เกม Free Fire

เกม Free Fire

เกม Free Fire  เกมมือถือ จากค่าย JOKER GAMING ออนไลน์ประเภท Tactical-TPS Survival Open World เปิดให้คุณรับบทบาท เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในเกมที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย ระหว่างความเป็นและความตาย เริ่มจากการดิ่งลงจากเครื่องบิน กระชากสายร่มชูชีพ และคว้าอาวุธเข้าห้ำหั่น ท่ามกลางเหล่านักฆ่าที่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคือใคร แต่ทุกคนจะมีเป้าหมายเดียวกัน คือการสังหารผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด และยืนหยัดเป็นผู้รอดชีวิต คนสุดท้ายในเกม 

เกมนี้ ยังครองสถิติ มียอดยอดดาวน์โหลดใน Google Play Store เป็นอันดับที่สามของโลก ของไตรมาสแรกปี 2020 (ในหมวดเกมมือถือ) ซึ่งที่น่าสนใจคือเกม Free Fire นั้นได้รับความนิยม เหนือเกม Battle Royale บน PC ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Call of Duty: Warzone, PUBG, Apex และ Fortnite

   • IOS – สามารถดาวน์โหลดได้ ผ่าน App Store
   • Android – สามารถดาวน์โหลดได้ ผ่าน Google Play

คุณสมบัติเกม

  • เกมเอาตัวรอด ในรูปแบบ Battle Royale ยิงสาดกระสุน ภาพสวยมาก กราฟิกที่สมจริง มีวิธีการเล่น เนื้อหา และภาพเกี่ยวกับความรุนแรง ที่ปรากฏอยู่บ่อยมาก เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป
  • มุมมองการเล่นเกม ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม (Third Person Camera) 
  • ระบบการควบคุม หรือการเล่นเกมในแบบเกมแอคชั่น FPS ทั่วไป ที่สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่าย
  • ระบบการเล่นแบบต่อสู้ เอาตัวรอดกับผู้เล่นออนไลน์อื่นอีก 49 คนที่เหลือ เพื่อจะเป็นหนึ่งเดียวที่อยู่รอด
  • มีอุปกรณ์และอาวุธ ให้เก็บมากมายทั้ง ปืนสั้น ปืนกล หรือ ปืนไรเฟิล ที่สามารถติด สโคป (8x) ได้
  • สามารถขับขี่ ยานพาหนะได้
  • สามารถหลบซุ่มใน ป่าหญ้า ต้นไม้  หรือบ้าน ได้
  • สามารถ หมอบ คลานได้
  • ตัวเกม จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ตลอดเวลาในการเล่น
เกม Free Fire

ชี้จุด น่าโดดในโหมดทั่วไป

การโดดร่ม แต่ละครั้งตอนเริ่มเกมนั้น ถือว่าเป็นจุดสำคัญมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะมันจะเป็นการชี้ชะตา ในการเล่นที่เหลือ หลังจากลงถึงพื้น แน่นอนว่า ถ้าเลือกจุดโดดที่ดี ก็อาจจะทำให้คุณสามารถเก็บอาวุธ และเกราะป้องกัน ได้ครบทุกอย่าง ภายในระยะเวลาไม่กี่นาที และกลับกันถ้าเลือกจุดโดด ไม่ดีอาจจะ ทำให้คุณต้องเสียเวลาวิ่งไปหาอุปกรณ์ในจุดอื่น ๆ และเสี่ยงต่อการตาย

พีค

เป็นจุดโดด ที่ครบเครื่องมาก ๆ สำหรับจุดนี้ เพราะเป็นจุดที่คนนิยมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะปืนหรือพวกชุดเกราะ สามารถหาให้ครบได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่ลงจุดนี้จุดเดียว แถมยังเป็นจุดที่มักจะอยู่ในวงขาวช่วงแรกเสมอ ทำให้เป็นจุดที่คนนิยมเป็นจำนวนมากและเพราะ เป็นแหล่งฟาร์มชั้นยอด

โรงเก็บเครื่องบิน

ถือเป็นจุด ที่คนนิยมโดดกัน ในระดับกลาง ๆ เป็นจุดที่มีไอเทม ให้ฟาร์มเยอะมาก ๆ อีกหนึ่งจุด แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ จะเป็นโรงเก็บเครื่องบิน ขนาดใหญ่ ทำให้มองเห็นได้ง่าย อาวุธและเครื่องป้องกัน มักจะวางอยู่กลางแจ้ง เป็นสิ่งล่อเป้าให้คนที่ซุ่มยิง ได้เป็นอย่างดี

แผนที่ เกม Free Fire

คาตู ลิสติวา

จุดนี้เหมาะกับคนที่ชอบการฟาร์มแบบเงียบ ๆ และไม่มีคนกวนใจ สามารถฟาร์มได้แบบสบาย ๆ ซึ่งจุดที่ แนะนำให้โดดลงคือ ตรงสะพานใหญ่ เพราะจุดนี้อย่างน้อย จะมีอาวุธและ ชุดเกราะวางไว้ให้บนสะพานอย่างน้อย ๆ 1 ชุด ก็จะมีอาวุธใส่ได้ครบ เพื่อพร้อมจะต่อสู้ ได้ในระดับหนึ่ง

เคราตัน

อีกหนึ่งจุด ที่คนมักจะมองข้าม เพราะเป็นจุดที่อยู่ระหว่างจุดโดดใหญ่ ๆ ถึง 2 ทีคือ “โรงสี” และ “เคปทาวน์” คนจึงมักจะเลือก 2 จุดใหญ่ แทนที่จะลงที่ “เคราตัน” โดยจุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ฟาร์ม ได้แบบสงบเงียบพอสมควร ไม่ค่อยมีคน มากวนใจ มากนัก

ตัวแสง Free Fire

โหมด 4v4 ศึก Free Fire ระห่ำโลก เอาใจคนเวลาน้อย แต่ชอบปะทะมาก ใครชอบเกมไว ใช้ไหวพริบกับฝีมือล้วนๆ ขอเชิญมาไฟท์ในโหมดนี้ เพราะวงจะบีบทันทีที่เวลานับถอยหลังจนหมด ไม่มีโอกาสให้สายหนีแน่นอน อีกทั้งผู้ชนะจะได้รับเงินเยอะกว่า ซึ่งแน่นอนว่าก็จะสามารถซื้ออาวุธโหดๆ ได้มากกว่า โดยทุกคนจะเริ่มเกมพร้อมกับเงินติดตัวที่สามารถนำ

ไปซื้อปืนคู่ใจ ก่อนจะออกไปใส่หมู่กับศัตรูอีก 4 คนของทีมตรงข้าม หากทีมไหนสังหารศัตรูได้หมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะและได้ 1 แต้ม โดยเกมจะจบลง เมื่อมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ได้รับชัยชนะครบ 4 ครั้ง สำหรับโหมดนี้ ไม่มีคำว่าได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะพื้นที่จะเปลี่ยนไป ในทุก ๆ แมตช์ อีกทั้งยังมีอาวุธ และอุปกรณ์ช่วยเหลือ แปลกใหม่ที่อาจทำให้เกิดเซอร์ไพรส์ได้

ค้นหาอาวุธ อยู่ในเขตปลอดภัย แย่งชิงไอเทม พยายามเอา ชีวิตรอดให้เป็นคนสุดท้าย ระหว่างนั้น คุณยังจะได้พบกับ แอร์ดรอป – ของขวัญ จากฟากฟ้า และต้องคอยหลบ การทิ้งระเบิด อีกด้วย (Red Zone) การควบคุมที่ง่าย ผสานกับภาพที่สวยสมจริง จะทำให้คุณพบกับ ประสบการณ์ เกมมือถือ ที่หาจากเกมไหนไม่ได้

เล่นให้รอด เทคนิคพิชิตที่ 1 ด้วยการหนี

สำหรับคนที่เพิ่งเล่น เกมฟรีไฟร์ใหม่ ๆ ก็คงยังเล่น ไม่ค่อยชำนาญ เราจะมาแนะนำ เทคนิกการหนี ให้ชนะ เราจะต้อง ไปจุดศูนย์กลางของวงกลมขาว ให้ไวที่สุด และ ไม่โดดร่มลงจุดที่คนนิยม พยายามเก็บเห็ดกิน ให้ค่า EN สูงที่สุด เท่าที่จะทำได้ ไอเทมประเภท “เห็ด” ถือเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ในการเล่นเกม เพราะมันจะช่วยทำ ให้เราตายได้ยากขึ้น และสามารถฟื้นฟูค่า HP ได้อีกด้วย ถ้าจะซุ่มหรือหลบซ่อน ต้องอยู่ในที่สูงเสมอ เพราะถ้าคุณอยู่พื้นที่ ที่สูงกว่าศัตรูก็จะทำให้คุณ ได้เปรียบในเรื่องของ ระยะการมองเห็น, การยิงตอบโต้ ของเป้าหมายและการหลบซ่อน จากการค้นหาของศัตรู ได้เป็นอย่างดี วิ่งเสมอเมื่อเจอพื้นที่โล่ง ๆ ไม่ควรเดินอยู่ บริเวณที่โล่งนาน ๆ เพราะจะทำให้เป็นเป้านิ่ง ในการโจมตีได้แบบง่าย ๆ สุดท้าย หลีกเลี่ยงการใช้ยานพาหนะ เมื่อเล่นในโหมด Solo ต้องการจะอยู่รอด ให้ได้นานที่สุด แนะนำว่าไม่ควรใช้รถ หรือยานพาหนะในเกมถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ เพราะเสียงรถในเกม เป็นอะไรที่ดังมาก แทบจะเป็นการบอกตำแหน่ง ให้ศัตรู รู้เลยว่าเราอยู่ที่ไหน และนี่ก็เป็นเทคนิคในการหนีให้ชนะ ลองทำตามกันได้เลย

เกมออนไลน์ โหลดฟรี จากค่ายดังอย่าง GARENA รองรับทุกระบบการเล่น ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android โหลดได้ผ่านทาง App Store และ Play Store เกมไม่ค่อยกินสเปคเท่าไหร่ มือถือระดับกลางเล่นได้สบาย มีระบบเกมเพลย์ที่หลายคนคุ้นเคย เล่นง่าย เข้าใจง่าย ใครชอบแนวเกมนี้โหลดมาเล่นเลย 

Last Update : 5 สิงหาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)